web deverlop Uncategorized สัญญาณเตือนของโรคหัวใจ ข้อควรระวัง
สัญญาณเตือนของโรคหัวใจ

สัญญาณเตือนของโรคหัวใจ ข้อควรระวัง

สัญญาณเตือนของโรคหัวใจ ในปัจจุบันปัญหาโรคต่างๆมีอยู่ทั่วโลกหลายชั่วอายุคน และโรคหัวใจและหลอดเลือดได้คร่าชีวิตเราไปอย่างมากมาย อย่างไรก็ตาม เมื่อเวลาผ่านไป ด้วยการถือกำเนิดของเทคโนโลยีขั้นสูงและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้รับการปรับปรุง เรามีความตระหนักมากขึ้นและมีข้อมูลที่ดีขึ้นเกี่ยวกับวิธีการรักษาและจัดการโรคหัวใจอวัยวะต่างๆ ในร่างกายทุกส่วนล้วนเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ทั้งสิ้น

กังวลเกี่ยวกับสุขภาพหัวใจในช่วงการระบาดใหญ่หรือไม่ นี่คือสิ่งที่คุณต้องรู้ภาวะหัวใจหยุดเต้นและอาการหัวใจวายเป็นภาวะแทรกซ้อนของหัวใจที่พบบ่อยที่สุด เนื่องจากเกิดขึ้นอย่างกะทันหันที่สุด ผู้คนอาจมองไม่เห็นว่ามันกำลังมา ซึ่งนำไปสู่ความรุนแรงและความตายในบางกรณี ที่กล่าวว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่เราต้องรู้ว่าเมื่อใดควรดำเนินการ ต่อไปนี้เป็นอาการอาการที่ต้องสังเกต สัญญาณเตือนของโรคหัวใจ

  1. ผู้ที่เป็นโรคหัวใจอาจมีอาการวิตกกังวลและใจสั่น การศึกษายังแสดงให้เห็นว่าผู้ที่จัดการกับความวิตกกังวลตั้งแต่อายุยังน้อยมักมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจ ความวิตกกังวลอาจเป็นผลมาจากการใช้ชีวิตที่ตึงเครียดหรือความผิดปกติทางสุขภาพจิต อาการวิตกกังวลที่พบได้บ่อยอีกอย่างหนึ่งคืออัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้นอย่างผิดปกติ หรือที่เรียกว่าใจสั่น ผู้ที่มีอัตราการเต้นของหัวใจผิดปกติมักจะมีความเสี่ยงที่จะเกิดโรคแทรกซ้อนของหัวใจ
  2. หลายคนก่อนที่จะมีอาการหัวใจวาย ได้รายงานว่ามีอาการปวดและรู้สึกไม่สบายบริเวณกลางหน้าอกซึ่งกินเวลานานกว่าสองสามนาที อาจทำให้เกิดอาการเจ็บหน้าอกรุนแรงที่เกิดขึ้นและผ่านไปและแพร่กระจายไปยังแขน คอ กราม และส่วนอื่นๆ ของร่างกายเมื่อเวลาผ่านไป อาการปวดแขนซ้ายเป็นหนึ่งในอาการที่พบบ่อยที่สุดของอาการหัวใจวาย ตามรายงานของ เราควรไปพบแพทย์ หากอาการปวดแขนซ้ายอย่างกะทันหันรุนแรงขึ้นภายในเวลาไม่กี่นาที ควรพบแพทย์โดยด่วนเพราะมีอัตรการเสี่ยงของโรคนี้อยู่
  3. คลื่นไส้และเบื่ออาหารปัญหาอาหารไม่ย่อย ปวดท้อง คลื่นไส้ และเบื่ออาหาร มีความเกี่ยวข้องกับโรคหลอดเลือดหัวใจ แม้ว่าอาการเหล่านี้ดูเหมือนเป็นโรคทางเดินอาหารทั่วไป แต่ก็ต้องระวังและแสวงหาการรักษาที่จำเป็นทั้งหมด รู้สึกมึนหรือหมดสติ ตามรายงานของศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค ผู้ที่เป็นโรคหัวใจอาจรู้สึกอ่อนแอ วิงเวียนศีรษะ หรืออาจเป็นลม “คุณอาจจะเหงื่อออกเย็น” หน่วยงานด้านสุขภาพกล่าว เมื่อหัวใจสูบฉีดเลือดไม่ดีและการไหลเวียนของเลือดไปเลี้ยงสมองลดลงก็ทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะทำให้หมดสติได้ ที่กล่าวว่าเมื่อใดก็ตามที่คุณประสบกับเหตุการณ์ดังกล่าว สิ่งสำคัญคือต้องติดต่อแพทย์และตรวจหัวใจของคุณ
  4. ผิวของคุณกลายเป็นสีซีดหรือน้ำเงินผิวของคุณยังสามารถเปิดเผยได้มากมายว่าหัวใจของคุณทำงานได้ดีเพียงใด แม้ว่าจะไม่ใช่สัญญาณทั่วไป แต่เมื่อมันเกิดขึ้น อาจเป็นเพราะหัวใจของคุณสูบฉีดเลือดไม่เพียงพอ ส่งผลให้การไหลเวียนของเลือดลดลงและเซลล์เม็ดเลือดแดงลดลง อย่างไรก็ตาม อย่าตื่นตระหนกทันทีเมื่อเห็นผิวสีซีดและขอความช่วยเหลือจากแพทย์เพื่อแยกแยะแหล่งที่มาของผิวสีซีด

    นมช่วยลดน้ำหนัก ได้จริงหรือ