web deverlop Uncategorized ของหวานสำหรับคนเป็นเบาหวาน เติมความหวานอย่างปลอดภัย
ของหวานสำหรับคนเป็นเบาหวาน

ของหวานสำหรับคนเป็นเบาหวาน เติมความหวานอย่างปลอดภัย

ของหวานสำหรับคนเป็นเบาหวาน การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกคน เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งเมื่อคุณเป็นโรคเบาหวาน หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้แข็งแรงคือการรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพและ จำกัดอาหารที่มีน้ำตาลเพิ่ม นั่นอาจทำให้คุณสงสัยว่า “ฉันกินของหวานได้ไหมถ้าฉันเป็นเบาหวาน”

ความจริงก็คือการเป็นเบาหวานไม่ได้หมายความว่าคุณต้องบอกลาของหวาน แต่ตัวเลือกบางอย่างดีกว่าตัวเลือกอื่นๆ อย่างแน่นอน และการควบคุมส่วนคือกุญแจสำคัญ อ่านเพื่อเรียนรู้วิธีเลือกและเตรียมของหวานที่ดีต่อสุขภาพเมื่อคุณเป็นเบาหวาน

นี่คือ ของหวานสำหรับคนเป็นเบาหวาน

น้ำตาลเป็นรูปแบบของคาร์โบไฮเดรต เช่นเดียวกับการทานคาร์โบไฮเดรตทั้งหมด มันจะเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ อาหารที่มีรสหวานบางชนิดก็ไม่ได้ทำหน้าที่เหมือนกันในร่างกายของคุณ บางคนเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดของคุณอย่างรวดเร็วในขณะที่คนอื่นย่อยช้าและ มี ผลกระทบต่อระดับน้ำตาลในเลือด ของคุณน้อยลง

เพื่อตอบสนองความหวานของคุณ ให้หยิบขนมจากธรรมชาติ ผลไม้รสหวานตามธรรมชาติ ผลไม้ทั้งลูกมาพร้อมกับ ไฟเบอร์ วิตามิน และแร่ธาตุ ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ผลไม้ทั้งผลยังทำให้น้ำตาลในเลือดของคุณเพิ่มขึ้นได้ช้ากว่าน้ำตาล ดังนั้นจึงเป็นคาร์โบไฮเดรตที่ดีต่อสุขภาพสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน

คาร์บเพื่อสุขภาพอื่นๆ ได้แก่ โฮลเกรน เช่น โฮลวีต ข้าวโอ๊ต หรือข้าวกล้อง พวกเขามีเส้นใยสูงจึงดีสำหรับน้ำตาลในเลือดของคุณ หากคุณต้องการทดลองทำขนมที่เป็นมิตรกับผู้ป่วยเบาหวาน ให้ลองรวมส่วนผสมและผลไม้เหล่านี้ไว้ในสูตรของคุณ ลองเปลี่ยนแป้งขาวเป็นโฮลวีตเพื่อทำขนมปังกล้วย หรือใช้ข้าวโอ๊ตและผลไม้สดทำพายผลไม้ ถั่วดำเปลี่ยนบราวนี่ให้กลายเป็นของหวานที่ชุ่มฉ่ำและอร่อยอย่างน่าประหลาดใจ

พยายามจำกัดของหวาน เช่น เค้ก พาย คุกกี้ หรือไอศกรีม พวกเขาทำด้วยคาร์โบไฮเดรตที่ไม่แข็งแรงเช่นแป้งขาวและน้ำตาลปกติหรือสารให้ความหวานที่คล้ายคลึงกัน สิ่งเหล่านี้สามารถ เพิ่มระดับน้ำตาลในเลือด ของคุณได้อย่างรวดเร็ว พวกเขายังส่งเสริมการเพิ่มน้ำหนักซึ่งอาจทำให้โรคเบาหวานของคุณแย่ลง

คุณสามารถมีน้ำตาลกับโรคเบาหวานได้ แต่สิ่งสำคัญคือต้องกินในปริมาณที่พอเหมาะ หากคุณกระหายเค้กหรือพายสำหรับของหวาน ให้เก็บไว้สำหรับโอกาสพิเศษ และเมื่อคุณกินของหวาน ให้แบ่งส่วนหรือสั่งอาหารสำหรับโต๊ะถ้าคุณกำลังทานอาหารนอกบ้าน

ไอเดียของหวานสำหรับทุกคนที่เป็นเบาหวาน

มีขนมและขนมหวานที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพมากมายสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ลองใช้แนวคิดเหล่านี้เพื่อสนองความหวานของคุณ

  • สตรอว์เบอร์รีหั่นบางๆ กับกรีกโยเกิร์ตแบบน้ำตาลต่ำและถั่วสับ
  • พุดดิ้งเจีย (ทำจากนมวัวหรือนมแทน) ราดด้วยบลูเบอร์รี
  • กล้วยกัดแช่แข็งเคลือบดาร์กช็อกโกแลต
  • ช็อกโกแลตโยเกิร์ตแช่แข็งป็อป
  • ผลไม้ที่มีน้ำตาลต่ำหรือพายผลไม้
  • เค้กช็อกโกแลตไร้แป้งไร้น้ำตาล.

หากคุณยังใหม่กับการทำขนมที่เป็นมิตรกับเบาหวานที่มีน้ำตาลต่ำ คุณจะแปลกใจว่ามีไอเดียอร่อยๆ มากมายออกมา ค้นหาในสูตรอาหารที่คุณชื่นชอบและเริ่มทดลอง

หมดปัญหาผิวแห้ง นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้ง่ายๆ