web deverlop Uncategorized การป้องกันโรคเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยง
การป้องกันโรคเบาหวาน

การป้องกันโรคเบาหวาน ควรหลีกเลี่ยง

การป้องกันโรคเบาหวาน วิธีจัดการโรคเบาหวานด้วยการรับประทานอาหารและไลฟ์สไตล์ที่ดี เมื่อคุณเป็นโรคเบาหวาน ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ต้องทำคือแก้ไขอาหารของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ลดจำนวนคาร์โบไฮเดรตที่คุณกินเข้าไป เนื่องจากคาร์โบไฮเดรตเป็นสาเหตุหลักประการหนึ่งที่ทำให้น้ำตาลในเลือดพุ่งสูงขึ้น และคุณจำเป็นต้องดู 

สิ่งที่ควรรู้ การป้องกันโรคเบาหวาน

การทานคาร์โบไฮเดรตต่ำเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำจำนวนหนึ่ง เช่น อาหารคีโตเจนิค ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถจัดการได้ดีและแม้กระทั่งรักษาโรคเบาหวานได้ อย่างไรก็ตาม ในขณะที่คุณทานคาร์โบไฮเดรตต่ำ มีข้อแม้บางประการ การลดน้ำตาลและการทานคาร์โบไฮเดรตส่วนเกินจะเป็นประโยชน์ต่อการรักษาและควบคุมการลุกเป็นไฟของน้ำตาลในเลือด ต้องจำไว้ว่า เช่นเดียวกับการรับประทานอาหารหลายๆ ดังนั้น สิ่งสำคัญคือต้องให้ความสำคัญกับอาหารของคุณเป็นพิเศษ และอย่าลืมหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดบางอย่างในขณะที่คุณพยายามลดคาร์โบไฮเดรตและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

จำเป็นต้องลดคาร์โบไฮเดรตลงเพื่อการจัดการโรคเบาหวานที่ดีขึ้น อย่างไรก็ตาม ความผิดพลาดที่หลายคนทำนั้นทำให้ Keto สับสนว่าเป็นทางเลือกเดียวในการลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต อาหาร Ketogenic เป็นอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำมากและอาจไม่เหมาะกับทุกคน หากเป้าหมายของคุณคือการควบคุมอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ หลักการเดียวที่ควรทำคือทานคาร์โบไฮเดรตให้น้อยกว่า 130 กรัมต่อวัน (หรือน้อยกว่า 26% ของปริมาณแคลอรีทั้งหมดที่คุณบริโภคควรประกอบด้วยคาร์โบไฮเดรต) ดังนั้น เมื่อคุณเลือกทานคาร์โบไฮเดรตต่ำ อย่าลืมสำรวจทางเลือกทั้งหมดของคุณ พิจารณาความเสี่ยง และปฏิบัติตามสิ่งที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากขึ้น

ตรวจระดับน้ำตาลในเลือดเป็นประจำ

เพียงเพราะคุณทานคาร์โบไฮเดรตต่ำไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถละทิ้งการจัดการน้ำตาลในเลือดได้โดยอัตโนมัติ ตามที่ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้เห็น ในขณะที่การทานคาร์โบไฮเดรตน้อยลงอาจช่วยรักษาระดับน้ำตาลให้คงที่ แต่ก็อาจมีโอกาสเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูงหรือภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำหากคุณไม่ได้ตรวจสอบการอ่านค่าน้ำตาลในเลือดของคุณเป็นประจำ การติดตามผลและทำความเข้าใจคร่าวๆ เกี่ยวกับระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ การเฝ้าติดตามคาร์โบไฮเดรตที่ดีจะช่วยให้คุณมีแนวคิดที่ดีขึ้นเกี่ยวกับอาหารที่คุณต้องมี ยารักษาโรค หากจำเป็นต้องลดปริมาณลง อย่าลืมปรึกษาแพทย์ของคุณและโทรแจ้ง

 

ปริมาณคาร์โบไฮเดรตทั้งหมด ไม่ใช่คุณภาพของคาร์โบไฮเดรตทั้งหมด

ความผิดพลาดที่มักเกิดขึ้นบ่อยๆ เมื่อพูดถึงโรคเบาหวานและลดจำนวนคาร์โบไฮเดรตลง คือการมุ่งเน้นที่ปริมาณคาร์โบไฮเดรตทั้งหมดในหนึ่งวัน และเพิกเฉยต่อแหล่งที่มาและคุณภาพของคาร์โบไฮเดรตที่บริโภคเข้าไป จำไว้ว่าการทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำไม่ได้หมายถึงปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่คุณกำลังลดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงคุณค่าทางโภชนาการและแหล่งคุณภาพที่คุณเพิ่มเข้าไปในอาหารของคุณด้วย เนื่องจากการบริโภคคาร์โบไฮเดรตมีจำกัด เพื่อประโยชน์ส่วนใหญ่ ในขณะที่คุณรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำ ให้เน้นที่การปรับปรุงการบริโภคไขมันที่ดี ถั่วและเมล็ดพืช น้ำมันที่ดีและแหล่งโปรตีนสูง ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีและให้พลังงานและสารอาหารที่จำเป็นแก่คุณ .และจะช่วยให้มีสุขภาพแข็งแรง ต้านโรคเบาหวานได้

พูดถึงประโยชน์ของการรับประทานอาหารคาร์โบไฮเดรตต่ำเพื่อการดูแลผู้ป่วยเบาหวานที่ดีขึ้น ก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันที่แต่ละคนจะต้องให้ความสำคัญกับการปรับสมดุลด้านโภชนาการอื่นๆ และการควบคุมอาหาร เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีเส้นใยและโปรตีนเพียงพอในมื้ออาหารของคุณ และ ตอบสนองความต้องการน้ำของคุณในหนึ่งวัน สิ่งเหล่านี้มีความสำคัญอย่างยิ่งในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าระดับน้ำตาลในเลือดมีความสมดุลและคงที่ ดังนั้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีของเหลวที่ให้ความชุ่มชื้น โปรตีนในทุกมื้อ และไฟเบอร์เพียงพอสำหรับวัน

สัญญาณเตือนของโรคหัวใจ ข้อควรระวัง