web deverlop บทความทั่วไป วิธีกำจัดขนน้องสาว
วิธีกำจัดขนน้องสาว

วิธีกำจัดขนน้องสาว

วิธีกำจัดขนน้องสาว ในเมื่อหลายๆคนไม่อยากมีขนน้องสาวก็อยากจะหาวิธีการกำจัดหรือทำความสะอาดขน เพราะบางคนอาจจะรำคาญตาและดูไม่อาด และอาจจะทำให้เกิดกลิ่นอับ ไม่สบายตัว  บางทีการทำความสะอาดหรือกำจัดขนนั้นจะช่วยทำให้เกิดความมั่นใจในตัวเอง เพราะจุดซ่อนเร้นของสาวๆนั้นอาจจะทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการแต่งตัว และบางทีผู้ชายบางคนก็อาจจะอยากกำจัดขนน้องชายเพราะเกิดอาการอับคล้ายๆผู้หญิง อาจจะทำให้เกิดความไม่มั่นใจในตัวเอง และหลายๆคนอาจจะหาวิธีกำจัดอยู่ว่าควรจะทำยังไงกับขนน้องสาวดี วันนี้จะมาบอกการบอกลาขนง่ายๆ

วิธีกำจัดขนน้องสาว ง่ายดาย เพื่อความสะอาดของขนน้องสาว

  1. การกำจัดขนน้องสาวนั้นหลายๆคนอาจจะใช้แหนบถอน หรือดึง วิธีนี้อาจจะทำให้เกิดอาการเจ็บและคัน หากทำบ่อยอาจจะไม่ดีต่อผิวหนังของน้องสาว อาจจะเกิดอาการคันและเจ็บบริเวรน้องสาวได้ ถ้าทำบ่อยๆไปอาจจะเกิดอาการระคายเคืองและแดง
  2. การแว็กซ์ น้องสาว การแว็กซ์อาจจะช่วยให้ขนน้องสาวนั้นหลุดออกหมดก็จริง แต่ขนน้องสาวอาจจะขึ้นมาอีกได้เพราะการแว็กซ์นั้นไม่ได้ช่วยกำจัดเซลล์ขนด้านในให้หลุดออกหมด เพราะฉะนั้นการใช้แว็กซ์อาจจะช่วยกำจัดขนได้แค่แปปเดียวเท่านั้น
  3. การโกน หลายๆคนอาจจะใช้มีดโกน โกนขนน้องสาว และปัจจุบันนี้ยังมีอุปกรณ์การโกนขนหลากหลาย อาจจะทำให้สะดวกสบาย แต่หลายคนคงมองว่าการโกนเป็นอะไรที่ทำเร็วและสะดวกสบายก็จริงแต่ ผลเสียของการโกนนั้นคือทำให้น้องสาวอาจเกิดการคัน และขนขึ้นเร็วกว่าปกติ การโกนนั้นอาจจะเป็นตอๆซึ่งอันนี้เป็นทุกคนอยู่แล้วเพราะการโกนจะโกนได้แค่ขนด้านบนแต่ตอนด้านล่างไม่ได้หลุดออกไปด้วย และการโกนอาจจะเกิดอาการอักเสบได้ 
  4. การใช้สารเคมี ที่เป็นครีมแล้วล้างออกหรือเช็ดออก ส่วนมากผลิตภัณฑ์พวกนี้มันจะมีสารไทโอโกลโคเลตสักส่วนใหญ่ อาจจะใช้งานง่ายแค่เช็ดออกส่วนมากมักจะใช้กับบุคคลที่สวมชุดว่ายน้ำเสียมากกว่า แต่อาจจะมีผลเสียคืออาจจะเกิดการระคายเคืองของผิวหนัง และคันบริเวณน้องสาว แต่ขนอาจจะขึ้นใหม่ 1-2 อาทิตย์
  5. การใช้เลเซอร์ หลายๆคนอาจจะไปคลินิกเพื่อกำจัดขนน้องสาว เพราะการเลเซอร์นั้นจะทำให้ขนน้องสาวยาวน้อยกว่าเดิมมาก เพราะเป็นการเลเซอร์ที่ใช้ความร้อนมาทำลายเซลล์ขนของน้องสาวของเรา แต่ขนอาจไม่ขึ้นถาวรได้ 

วิธีกำจัดขนน้องสาว ข้อควรระวัง

การกำจัดขนน้องสาวนั้นอาจจะเป็นวิธีที่สะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตประจำวัน และเพิ่มความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้า แต่ถ้าไม่จำเป็นก็อย่ากำจัดอาจจะดีกว่าเพราะ ขนน้องสาวนั้นเป็นผลดีต่อน้องสาวของเรามากๆเพราะการมีขนนั้นจะช่วยให้ไม่เสียดสีกับกางเกงของเราได้

และปกต้องสิ่งสกปรกให้แก่น้องสาวได้อีกด้วย ถ้าหากใครมีความจำเป็นที่ต้องกำจัดขนน้องสาวควรทำความสะอาดให้บ่อยๆ เพราะจะได้ไม่เกิดแผลหรือการอักเสบได้ เพราะผิวของน้องสาวอ่อนโยนอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย แต่ถ้าใครไม่อยากมีขนขอแนะนำให้เลเซอร์มากกว่าโกนและดึง เพราะการเลเซอร์นั้นจะช่วยให้เซลล์ขนตาย และเส้นจะเล็กลง สีอ่อนและขึ้นยาก และดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

 

 

อาการท้องผูก อย่ามองมาเป็นเรื่องปกติ