web deverlop บทความทั่วไป ผักและผลไม้ช่วยดับร้อน มีอะไรบ้าง
ผักและผลไม้ช่วยดับร้อน มีอะไรบ้าง

ผักและผลไม้ช่วยดับร้อน มีอะไรบ้าง

 ผักและผลไม้ช่วยดับร้อน  เมืองไทยเป็นเมืองร้อน หน้าร้อนแบบนี้ควรเลือกกินผลไม้ เพราะหน้าร้อนทำให้ร่างกายเราเสียน้ำมาก อาจเกิดภาวะขาดน้ำการดื่มน้ำผลไม้เพื่อได้ความสดชื่นและยังได้คุณประโยชน์มากมาย แถมยังได้รับใยอาหารคอเลสรอลและช่วยในเรื่องการขับถ่าย มีผลไม้หลากหลายที่ช่วยดับร้อนได้ ยังมีรสชาติอร่อยอีกด้วย การให้ความชุ่มชื้นมีความสำคัญพอๆ กับการดื่มน้ำเย็นสักแก้วหลังจากวันที่อากาศร้อนจัด  ไม่ต้องกังวลเพราะผลไม้เหล่านี้จะทำให้คุณเย็นในฤดูร้อนและทำให้คุณอิ่มและมีความสุข

หาง่ายในท้องตลาด ผักและผลไม้ช่วยดับร้อน 

การกินอะโวคาโดมากขึ้นในฤดูร้อนนี้ อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวในปริมาณสูงสุด ซึ่งช่วยขจัดความร้อนและสารพิษออกจากเลือด อะโวคาโดยังย่อยง่ายอีกด้วย ดังนั้นร่างกายของคุณจะไม่ต้องทำงานหนักเป็นพิเศษและสร้างความร้อนขึ้นเพื่อย่อยอาหาร ดังนั้นใช้ประโยชน์จากอะโวคาโดฤดูร้อนที่สุกเต็มที่แล้วคลายร้อนด้วยหนึ่งในสูตรเหล่านี้

  1. กล้วยเป็นอาหาร ซึ่งจะทำให้เนื้อเยื่อของคุณหดตัว ทำให้ดูดซึมน้ำได้มากขึ้นซึ่งจะทำให้แกนของคุณเย็นลงกล้วยเป็นของว่างที่ยอดเยี่ยมหากคุณกำลังเดินทางและต้องการอะไรเร่งด่วนเพื่อเพิ่มพลังงานและทำให้คุณใจเย็นลง ถ้าคุณไม่รีบร้อนและไม่รู้สึกอยากแค่ปอกเปลือกและกินผลไม้แสนอร่อย ให้ลองกินกล้วยเป็นการกินที่แสนจะง่าย
  2. ผลเบอร์รี่ทั้งหมดมีความเป็นด่างมาก ซึ่งหมายความว่าพวกมันจะสร้างพลังงานเย็นในร่างกายและทำให้คุณเย็นลง ในผลของเบอร์รี่ก็มีน้ำ จึงช่วยให้เลือดทำงานได้ดีและปล่อยความร้อน ผลเบอร์รี่เป็นอาหารว่างที่ดีและมีรสหวานมากในฤดูร้อน ดังนั้นให้การกินผลเบอรรี่จะทำให้คุณรู่สึกเผาพลาญได้ดี
  3. ปัญหาในการหาผลไม้รสเปรี้ยวที่ใช่สำหรับคุณ ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว ช่วยย่อยอาหารที่มีไขมันและช่วยในการย่อยอาหาร ด้วยการช่วยย่อยอาหาร ผลไม้เหล่านี้ทำให้ร่างกายของคุณทำงานน้อยลงและในที่สุดก็ผลิตความร้อนน้อยลง
  4. น้ำมะพร้าวเป็นผลไม้รวมไว้ในที่เดียว เมื่อคุณกินมะพร้าว คุณจะไม่เพียงได้รับประโยชน์จากน้ำมะพร้าวเท่านั้น แต่ยังได้กินเนื้อของมะพร้าวอีกด้วย เนื้อมะพร้าวเต็มไปด้วยอิเล็กโทรไลต์ตามธรรมชาติซึ่งช่วยให้คุณชุ่มชื้นและเย็น
  5. แตงโมผลมันมีน้ำประมาณร้อยละเก้าสิบห้าทำให้เป็นอาหารเย็นที่ดีที่สุด พวกมันมีแคลอรีค่อนข้างต่ำและเป็นยาขับปัสสาวะ ซึ่งหมายความว่าพวกมันช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ชนิดต่างๆ มากมาย 
  6. แตงโมเป็นผลไม้ฤดูร้อนที่สำคัญ ปาร์ตี้บาร์บีคิวหรือริมสระน้ำจะไม่สมบูรณ์แบบ หากไม่มีแตงโมเวดจ์เสิร์ฟเป็นของหวานนี่อาจไม่ใช่เพียงเพราะมันอร่อยจริงๆ แต่แตงโมยังให้ความเย็นและให้ความชุ่มชื่นอย่างดีเยี่ยม แตงโมประกอบด้วยน้ำเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น แตงโมจะเย็นอยู่เสมอ และเมื่อคุณกินมันจะช่วยให้รู้สึกเย็น และสดชื่นตลอดเวลา

    เตือนภัยอาหารเสริม เสี่ยงโรคต่างๆ