web deverlop Uncategorized อาหารที่มีประสิทธิภาพ ที่ช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น
อาหารที่มีประสิทธิภาพ

อาหารที่มีประสิทธิภาพ ที่ช่วยให้คุณนอนหลับได้ดีขึ้น

อาหารที่มีประสิทธิภาพ การนอนหลับอย่างเพียงพอในตอนกลางคืนเป็นสิ่งสำคัญอย่างเหลือเชื่อ ใช่ไหม การนอนหลับฝันดีไม่เพียงแต่ทำให้เรากระปรี้กระเปร่า แต่ยังเตรียมเราให้พร้อมสำหรับการเริ่มต้นวันรุ่งขึ้นด้วยความกระตือรือร้นและพลังงานอย่างเต็มที่ แต่บ่อยครั้งไม่ได้เกิดขึ้นที่เราเหนื่อยแต่ยังหลับลึกไม่ได้หรือ สิ่งนี้ทำให้เราเหนื่อย หงุดหงิด และหมดแรง ผลข้างเคียงของการนอนไม่หลับ การนอนไม่หลับยังส่งผลให้เกิดการเจ็บป่วยเรื้อรัง ส่งผลต่อสมอง ระบบย่อยอาหาร และภูมิคุ้มกันโดยรวมของบุคคล มีหลายวิธีที่คุณสามารถควบคุมการนอนหลับของคุณได้ นี่คือบางส่วนที่คุณสามารถฝึกฝนได้ทันที

 • ก่อนอื่นให้ทำตามตารางการนอนหลับ ให้เข้านอนและตื่นในเวลาเดียวกันทุกวันรวมทั้งวันหยุดสุดสัปดาห์
 • สร้างนิสัยในการอ่านหนังสือทีละน้อยทุกคืนหรือฟังเพลงผ่อนคลายก่อนนอน
 • นมสักแก้วก่อนนอนยังช่วยให้ผ่อนคลาย
 • แสงตอนกลางคืนควรนุ่มนวล สลัว และผ่อนคลาย
 • คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนอาหารของคุณให้รวมซูเปอร์ฟู้ดบางชนิดที่มีคุณสมบัติส่งเสริมการนอนหลับได้ในเวลาเดียวกัน

อาหารแก้นอนไม่หลับ อาหารที่มีประสิทธิภาพ

 1. ชาดอกคาโมไมล์ หลายคนเชื่อว่าชาร้อนสักถ้วยจะทำให้คุณตื่นตัวเหมือนนกฮูก แต่ถ้าคุณเปลี่ยนถ้วยชาปกติด้วยชาคาโมมายล์หนึ่งถ้วย ประโยชน์ก็มหาศาล การวิจัยยังพิสูจน์ว่าการดื่มชาคาโมมายล์เป็นประจำช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ลดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักบางประการของความผิดปกติของการนอนหลับ ชาคาโมมายล์ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ  สารต้านอนุมูลอิสระนี้ผูกกับตัวรับในสมองที่เพิ่มความง่วงนอนและป้องกันการนอนไม่หลับ นอกจากนี้ ชาสมุนไพรนี้ยังช่วยผ่อนคลายประสาทเมื่อบริโภคก่อนนอน
 2. แตงโม มีคุณค่าสูงเหล่านี้เป็นพรที่ปลอมตัว แตงโมหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1 ถ้วยก่อนนอนจะช่วยให้คุณมีน้ำเพียงพอตลอดทั้งคืนและช่วยลดความหิวหลังอาหารค่ำด้วยปริมาณไฟเบอร์และปริมาณที่สูงขึ้น ดังนั้น เนื่องจากคุณดื่มน้ำเพียงพอก่อนเข้านอน ร่างกายจึงไม่กระตุ้นให้คุณกระหายน้ำในช่วงกลางดึก และคุณนอนหลับอย่างสงบ อย่างไรก็ตาม ควรบริโภคแตงเหล่านี้ในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะอาจทำให้คุณตื่นกลางดึกเพื่อเดินทางไปห้องน้ำอย่างรวดเร็วเนื่องจากมีปริมาณน้ำสูง
 3. พิซตาชิโอเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น เช่น วิตามิน B6 โปรตีน แมกนีเซียม ถั่วพิสตาชิโอ สามารถช่วยกระตุ้นการนอนหลับได้ แต่อีกครั้ง ให้บริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ เพราะทุกอย่างที่มีแคลอรีสูงสามารถทำให้คุณตื่นตัวมากกว่าทำให้ง่วงนอน
 4. วอลนัท ประโยชน์ของมันเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับพวกเราส่วนใหญ่ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวอลนัทยังช่วยควบคุมฮอร์โมนการนอนหลับเมลาโทนินซึ่งจะช่วยปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับโดยรวมของคุณ วอลนัทยังช่วยในการจัดหา ALA ซึ่งเป็นกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ร่างกายแปลงเป็น DHA DHA นี้ช่วยเพิ่มการผลิต Serotonin ซึ่งเป็นสารเคมีในสมองที่ช่วยให้นอนหลับ
 5. กล้วยกล้วยเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยแมกนีเซียม และยังมีทริปโตเฟนอีกด้วย ทั้งสองอย่างนี้ช่วยให้นอนหลับสบายตลอดคืน! นอกจากแมกนีเซียมแล้ว กล้วยยังอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งทำหน้าที่เป็นยาคลายกล้ามเนื้อและเส้นประสาท
 6. ลูกพรุน ลูกพรุนยังช่วยส่งเสริมระดับฮอร์โมนการนอนหลับเมลาโทนินเช่นเดียวกับวอลนัท นอกจากช่วยให้คุณนอนหลับแล้ว พรุนยังช่วยเพิ่มระดับแคลเซียม แมกนีเซียม และวิตามิน B6 อีกด้วย

  ประโยชน์ต่อสุขภาพของแตงกวา ดีต่อสุขภาพ