web deverlop บทความทั่วไป อาการท้องผูก อย่ามองมาเป็นเรื่องปกติ
อาการท้องผูก อย่ามองมาเป็นเรื่องปกติ

อาการท้องผูก อย่ามองมาเป็นเรื่องปกติ

   อาการท้องผูก สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยคือเรื่องธรรดาและก็ทำให้เกิดผลกระทบ หลายคนคงพบกับปัญหานี้มานานแต่ทุกคนมักมองว่าเป็นเรื่องปกติแต่ที่จริงแล้วมันส่งผลเป็นเวลานานทำให้เกิดเรื้อรังทำให้เกิดผลไม่ดีต่อร่างกาย แต่คุณสามารถรักษาได้เองที่บ้านด้วยความเคลื่อนไหวกล้วยๆในของกินรวมทั้งวิถีชีวิตของคุณ ดังนั้นเราควรดูแลง่ายๆอย่างถูกวิธี

อาการท้องผูก เช็คดูว่าเรามีอาการนี้รึเปล่า

         ไม่ได้มีการถ่ายอุจจาระขั้นต่ำ 3 ครั้งในอาทิตย์ที่แล้ว อุจจาระใฝ่สูงรวมทั้งแห้งแข็งหรือเป็นก้อน คุณกำลังเครียดหรือปวดเมื่อคุณมีขี้ คุณอาจเจ็บท้องและก็รู้สึกป่องหรือเจ็บไข้ ถ้าเกิดคุณกำลังดูแลคนที่มีภาวการณ์โรคสมองเสื่อม คุณอาจพลาดท้องผูกได้ง่าย สิ่งจำเป็นเป็นจำเป็นต้องตระหนักถึงความเคลื่อนไหวความประพฤติปฏิบัติที่บางทีอาจมีความหมายว่าพวกเขาเจ็บหรือเปล่าสบาย แม้ว่าจะไม่ง่ายเสมอ

        ท้องผูกเกิดขึ้นจากอะไร ท้องผูกในคนแก่มีปัจจัยหลายประการ บางครั้งบางคราวก็ขาดเหตุผลที่แจ่มแจ้ง ต้นเหตุที่พบได้มากที่สุด เช่น :รับประทานเส้นใยน้อยเกินไป ได้แก่ ผลไม้ ผัก แล้วก็ซีเรียล กินน้ำไม่พอ เคลื่อนไม่พอและก็นั่งหรือนอนอยู่บนเตียงเป็นระยะเวลานาน ว่องไวลดน้อยลงและไม่บริหารร่างกาย มักไม่เอาใจใส่ความต้องการเข้าห้องสุขา

        เปลี่ยนแปลงของกินหรือกิจวัตรที่ทำเป็นประจำของคุณ ผลกระทบของยา ความเคร่งเครียด กังวล หรือหม่นหมอง ท้องผูกคือเรื่องธรรดาในระหว่างท้องแล้วก็ตรงเวลา 6 อาทิตย์ข้างหลังคลอด ท้องผูกอาจเกิดขึ้นจากสภาวะด้านการแพทย์ไม่บ่อยนัก

อาการท้องผูกวิธีรักษาและป้องกันด้วยตัวเอง

       ความเคลื่อนไหวของกินและก็วิถีชีวิตกล้วยๆสามารถช่วยรักษาท้องผูกได้ ทดลองใช้มาตรการกล้วยๆพวกนี้เมื่อคุณอาจมองเห็นไม่เหมือนกันด้านใน2-3วัน บางเวลาบางทีอาจใช้เวลาสองสามอาทิตย์ก่อนที่จะลักษณะของคุณจะดียิ่งขึ้น อันดับแรกจะต้องปรับเปลี่ยนวินัยการกินก่อน เพื่อการทำให้อุจจาระของคุณนุ่มขึ้นและก็ถ่ายง่ายดายมากยิ่งขึ้น กินน้ำให้มากมายๆและก็หลบหลีกแอลกอฮอล์ เพิ่มเส้นใยในของกินของคุณ

เพิ่มรำข้าวสาลี ข้าวโอ๊ต หรือเม็ดลินสีดในของกินของคุณ

        ปรับปรุงกิจวัตรการเข้าห้องน้ำของคุณอยู่ในเวลาและสถานที่ปกติและให้เวลากับตัวเองมากพอที่จะใช้ห้องน้ำ อย่ารอช้าหากคุณรู้สึกอยากถ่าย เพื่อให้อุจจาระง่ายขึ้น ให้ลองวางเท้าบนเก้าอี้เตี้ยขณะไปเข้าห้องน้ำ ถ้าเป็นไปได้ ยกเข่าขึ้นเหนือสะโพก พินิจเพิ่มกิจกรรมของคุณ การเดินหรือวิ่งทุกวี่ทุกวันสามารถช่วยทำให้คุณอึได้บ่อยเยอะขึ้นเรื่อยๆ เริ่มบริหารร่างกาย เริ่มเคลื่อนด้วยความพิกลพิการทุพพลภาพหรือข้อจำกัดระยะยาว บริหารร่างกายระหว่างมีครรภ์

     และอีกหนึ่งทางเลือกที่สะดวกสบายก็คือตามหาซื้อยาตามร้านขายยา ให้เภสัชช่วยเรื่องท้องผูกเภสัชช่วยเรื่องท้องผูกได้ เภสัชสามารถเสนอแนะยาระบายที่สมควร กลุ่มนี้เป็นยาที่ช่วยทำให้คุณอุจจาระได้บ่อยมากเพิ่มขึ้น ยาระบายโดยมากดำเนินการข้างใน 3 วัน ควรจะใช้ในช่วงสั้นๆแค่นั้น แต่ยาสามารถช่วยบรรเทาอาการได้ดี แต่ถ้าให้ดีควรหันมาควบคุมการกินจะดีกว่า

 

ทำงานบ้าน เผาผลาญพลังงานได้