web deverlop สุขภาพ ป้องกันโรคมะเร็ง ภัยร้าย
ป้องกันโรคมะเร็ง ภัยร้าย

ป้องกันโรคมะเร็ง ภัยร้าย

   ป้องกันโรคมะเร็ง เรียนรู้ที่จะกินอย่างมีสติ ทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติของสารก่อมะเร็งหรือต้านสารก่อมะเร็งของอาหารต่างๆในภารกิจเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น คุณอาจเคยพบบทความเกี่ยวกับ อาหารต้านมะเร็งและ อาหารที่ก่อให้เกิดมะเร็งน่าเสียดายที่ข้อมูลเหล่านี้มักไม่มีมูลหรือมีการวิจัย จึงมีข้อมูลออนไลน์ที่ไม่น่าเชื่อถือมากมาย ดังนั้น ผู้คนสามารถค้นหาข้อมูลที่เชื่อถือได้เกี่ยวกับโภชนาการที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งได้อย่างไร

      เรามุ่งมั่นที่จะให้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือ เพื่อให้คุณสามารถเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่จำเป็นได้ ตั้งแต่การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไปจนถึงการเลิกนิสัยที่ไม่ดีต่อสุขภาพ บทความนี้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่ก่อให้เกิดมะเร็งและต้านมะเร็งที่ได้รับการสนับสนุนจากการวิจัยจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เช่น องค์การอนามัยโลกและการวิจัยโรคมะเร็งแห่งสหราชอาณาจักร เพื่อให้คุณสามารถรับประทานอาหารอย่างมีสติ ทำความเข้าใจคุณสมบัติในการก่อมะเร็งหรือต่อต้านสารก่อมะเร็งของ อาหารต่างๆ

      การรับประทานอาหารที่เหมาะสมและการเติมเต็มร่างกายด้วยแร่ธาตุและสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและลำไส้ของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยลดโอกาสในการพัฒนามะเร็งบางชนิดได้อีกด้วย กลุ่มอาหารก่อมะเร็งแห่งโลกพบว่า150ของการป่วยเป็นมะเร็ง สาเหตุมาจากกินอาหารที่ไม่ถูกต้องเพราะอาหารหลายชนิดมีสารที่ก่อให้เกิดโรคมะเร็ง 

อาหารอันตราย ควรรู้ที่ ป้องกันโรคมะเร็ง ต่อสุขภาพ

1.เนื้อสัตว์แปรรูป ตามที่องค์การอนามัยโลก  มี “หลักฐานที่น่าเชื่อถือ” ที่ระบุว่าเนื้อสัตว์แปรรูปทำให้เกิดมะเร็ง จัดเป็นสารก่อมะเร็งกลุ่มที่ 1 โดยเฉพาะกับมะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ตัวอย่างของเนื้อสัตว์แปรรูปที่มีคุณสมบัติในการก่อมะเร็ง ได้แก่ ไส้กรอกแฟรงก์เฟิร์ตเทอร์ แฮม ไส้กรอก เนื้อวัว และเนื้อกระป๋องหรืออาหารกลางวัน

2.เนื้อแดง สำหรับเราดีกว่าเนื้อแปรรูปเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื้อแดงจัดอยู่ในกลุ่ม 2A “อาจเป็นสารก่อมะเร็งในมนุษย์” ความเชื่อมโยงที่แน่ที่สุดระหว่างการรับประทานเนื้อแดงกับมะเร็งคือมะเร็งลำไส้ใหญ่ อย่างไรก็ตาม ยังมีหลักฐานของการเชื่อมโยงไปยังทั้งตับอ่อนและต่อมลูกหมาก โรคมะเร็ง.สภามะเร็งแนะนำว่า เพื่อลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง คุณควรกินเนื้อแดงปรุงสุกไม่เกิน 65-100 กรัมต่อสัปดาห์

3.แอลกอฮอล์หลายคนชอบดื่มเป็นครั้งคราว บางคนชอบดื่มมากกว่าคนอื่นๆ อย่างไรก็ตาม คำแนะนำทางการแพทย์คือการลดการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้น้อยที่สุด แอลกอฮอล์จัดเป็นสารก่อมะเร็งกลุ่มที่ 1 ซึ่งหมายความว่ามีหลักฐานการก่อมะเร็งในมนุษย์เพียงพอ รูปแบบของมะเร็งที่เชื่อมโยงกับการบริโภคแอลกอฮอล์โดยเฉพาะ ได้แก่ มะเร็งในช่องปาก คอหอย หลอดอาหาร เต้านม ตับ กระเพาะอาหาร และลำไส้

        ความเสี่ยงมะเร็งที่เกี่ยวข้องกับแอลกอฮอล์นั้นขึ้นอยู่กับขนาดยาในมะเร็งบางชนิด กล่าวคือ การดื่มไวน์หนึ่งแก้วกับอาหารเย็นเป็นระยะๆ ไม่ได้ส่งผลเสียมากเท่ากับการดื่มสุรา อันที่จริง การศึกษาชิ้นหนึ่งชี้ให้เห็นว่าการบริโภคไวน์แดงในระดับปานกลางสามารถเชื่อมโยงกับอัตราการเสียชีวิตโดยรวมที่ลดลง และลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง

4.น้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลหรือโซดา โรคอ้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญสำหรับโรคมะเร็งหลายชนิด และด้วยเหตุนี้ การรักษาน้ำหนักให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญ สามารถทำได้โดยการรับประทานอาหารที่สมดุลซึ่งรวมกลุ่มอาหารทั้งหมดเข้าด้วยกัน หากบริโภคเป็นประจำ เครื่องดื่มที่มีน้ำตาลอาจทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น และเป็นโรคอ้วนได้ในปริมาณที่มากเกินไป

วิธีดูแลเล็บมือ ให้สะอาด