web deverlop บทความทั่วไป ขนในร่างกายดีอย่างไร เรื่องควรรู้
ขนในร่างกายดีอย่างไร เรื่องควรรู้

ขนในร่างกายดีอย่างไร เรื่องควรรู้

ขนในร่างกายดีอย่างไร ขนเกิดขึ้นได้ทุกบริเวณบนร่างกายของเราทุกคน ถึงขนจะเส้นเล็กก็จริงแต่ขนในร่างกายของคนเรามีประโยชน์ต่อร่างกายเรามากๆ ขนในแต่ละที่บนร่างกายมีประโยชน์แตกต่างกันไป เพื่อช่วยเรื่องการเสียดสีและยังช่วยลดอุณหภูมิในร่างกายได้ดีอีกด้วย และยังช่วยปกป้องสิ่งสกปรกในตัวของเรา

  1. ขนตา จะช่วยเรื่องฝุ่นละออง หรือเหงื่อและพวกแมลง ได้ดีเพื่อไม่ให้เข้าตาเราได้
  2. ขนคิ้ว ช่วยเรื่องขับเหงื่อออกจากร่างกายของเราได้ดี และยังเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันตาของเราไม่ให้มีน้ำเหงื่อไหลเข้าตาได้
  3. ขนจมูก อาจจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกเวลาเราหายใจ หรือฝุ่นละอองที่เราเจอในชีวิตประจำวันได้ดี แต่ทางที่ดีแล้วใครที่ชอบดึงหรือตัดขนจมูกจนหมดละก็อาจจะได้รับสิ่งสกปรกหรือเชื้อโรคที่ติดมา แต่บางคนอาจจะมีขนที่ยาวจนเกินไปแนะนำให้ตัดสั้นนิดนึงไม่ควรตัดจนหมด และควรใช้วัสดุที่สะอาดที่สุดเพื่อไม่ให้ร่างกายของเราได้รับเชื้อโรคได้
  4. ขนรักแร้ หลายๆคนคงถอนขนรักแร้เพื่อความสะอาดและเพื่อความมั่นใจของตัวเอง และหลายๆคนคงไม่รู้ว่าขนรักแร้ดีอย่างไร ขนรักแร้ช่วยเรื่องกระตุ้นอารมณ์ทางเพศได้ และยังช่วยลดอาการที่แขนเสียดสีกันได้ดี
  5. ขนน้องสาวหรือขนน้องชาย มีการปกป้องสิ่งสกปรกและเชื้อโรคได้ดี หรือช่วยเรื่องแบคทีเรียไม่ให้เข้าไปในช่องคลอดได้ดี และยังช่วยลดการเสียดสีของกางเกงใน หรือการเดินการวิ่ง และยังช่วยลดการเสียดสีของการมีเพศสัมพันธ์ ได้ดีมากๆเลยทีเดียว และหลายๆคนคงลำคาญเรื่องขนยาว และเยอะจนมากเกินไปแต่อยากให้หลายๆคนรู้ว่าขนน้องสาวน้องชายดีมากๆถ้าไม่จำเป็นก็อย่าตัดหรือแวกเลยจะทำให้เกิดการอักเสบได้และอาจจะมีสิ่งสกปรกเข้าไปได้ แต่ถ้าใครรำคาญมากๆขอแนะนำให้ตัดน้อยๆ
  6. ขนแขนและขนขา ช่วยเรื่องสิ่งสกปรกและตัวเรืองอีกด้วย

ประโยชน์ ขนในร่างกายดีอย่างไร

          ขนบนร่างกายของแต่ละคนอาจจะยาวหรือดกไม่เหมือนกัน อาจจะเกิดความผิดปกติตามใบหน้า หรือ แขนขา หลัง และหลายๆที่บนร่างกายของคนเราได้และการรักษามีวิธีต่างๆ แต่ควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งก่อนจะกำจัดขนบนร่างกาย มีขนปกคลุมทั่วร่างกายเกือบทั้งหมด ยกเว้นริมฝีปาก ฝ่ามือ ฝ่าเท้า  และริมฝีปากเล็กน้อยของอวัยวะเพศหญิง มีรูขุมขนบนร่างกายของเรามากกว่าห้าล้านเส้นซึ่งเทียบได้กับไพรเมตอื่นๆ

         ขนบางเส้นหนาและยาวจนมองเห็นได้เหมือนขนที่ศีรษะ ใต้วงแขน และบริเวณหัวหน่าว ในบางชาติพันธุ์มนุษย์มีขนมากกว่าขนอื่นๆขนในร่างกายของเรามีหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมมากมาย นี่คือบางส่วนของพวกเขา เส้นผมบนศีรษะ: ปกป้องเราจากแสงยูวีและยังช่วยดูดซับแรงกระแทก ความร้อนในร่างกายของเราจะหายไปประมาณ 30% หากไม่มีผมอยู่บนศีรษะ ขนบนใบหน้าของผู้ชายเป็นลักษณะทางเพศรองที่ในกระบวนการวิวัฒนาการมีหน้าที่บางอย่างในการดึงดูดคู่ครองหรือในการต่อสู้กับศัตรู

เคล็ดลับหน้าใส หน้าเนียน ไร้สิว