web deverlop บทความทั่วไป คุณประโยชน์ของหม้อทอดไร้น้ำมัน และส่งผลเสียอย่างไรบ้าง
คุณประโยชน์ของหม้อทอดไร้น้ำมัน

คุณประโยชน์ของหม้อทอดไร้น้ำมัน และส่งผลเสียอย่างไรบ้าง

คุณประโยชน์ของหม้อทอดไร้น้ำมัน ปัจจุบันผู้คนให้ความนิยมต่อการใช้หม้อทอดไร้น้ำมัน การทำอาหารโดยใช้หม้อทอดไร้น้ำมันสะดวกสบายทำได้หลากหลายเมนูทั้งคาวและหวานช่วยในเรื่องการประหยัดเวลาและส่งผลดีต่อสุขภาพกว่าการทอดแบบใช้น้ำมัน ทำให้ไขมันในอาหารน้อยมากๆ การใช้หม้อทอดก็ยังให้ความอร่อยแทบเท่ากับการทอดด้วยน้ำมันและสามารถทำอาหารได้หลายหลายให้แก่ผู้ที่ควบคุมน้ำหนัก หม้อทอดไร้น้ำมันถือเป็นอุปกรณ์ประจำคอนโดในโรคระบาดโควิด เพราะในปัจจุบันคนให้ความสนใจมาทำอาหารกินเองมากขึ้น อีกทั้งหม้อทอดยังตอบโจทย์คนรักสุขภาพ 

       หลักการทำงานของหม้อไร้น้ำมัน คือการทำอาหารโดยใช้ลมร้อน โดยการเป่าลมเพื่อให้อาหารสุก ตามเวลาที่กำหนดไว้ หม้อทอดสามารถประหยัดเวลาได้ และไม่ต้องทนหน้าเตาร้อนหรือน้ำมันจะกระเด็นใส่ สามารถปรุงอาหารได้แทบทุกประเภท ช่วยให้ทำเมนูได้หลากหลาย ช่วยให้ทำอาหารได้ง่ายขึ้น สุขภาพไม่เสียอีกด้วย

        เชื่อว่าเทคโนโลยีของหม้อทอดทำให้อาหารสุกทั่วถึงและสม่ำเสมอได้ดีกว่าการทอดน้ำมัน และสะดวกมากขึ้น หม้อทอดทำทำเมนูอะไรได้บ้าง เรียกได้ว่าถ้ามีหม้อแล้วคุณอาจจะเป็นเชฟก้คราวนี้แหละ เพราะหม้อคืออุปกรณ์ชั้นเยี่ยมเพราะประโยชน์ของมันทำได้หลากหลายมากๆ เช่น อาหารที่ทอดไร้น้ำมัน ปิ้งย่าง อบขนม เป็นต้น

ข้อดีของ คุณประโยชน์ของหม้อทอดไร้น้ำมัน

1.อาหารที่ทอดด้วยหม้อจะไม่มีคราบน้ำมันจึงทำให้พลังงานต่ำกว่า ไขมันน้อยกว่าการทอดปกติ จึงส่งผลดีในเรื่องการควบคุมน้ำหนัก ลดการบริโภคไขมัน

2.เป็นอุปกรณ์ที่ลดการกระเด็นของน้ำมัน ลดอุบัติเหตุต่างๆที่เกิดจากความร้อนจากการทอดได้

3.ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้ ไม่เสี่ยงต่อการรับสารก่อนมะเร็งที่เกิดจากน้ำมันทอดจากความร้อน

ข้อเสียของ หม้อทอดไร้น้ำมัน

     การเกิดความร้อนจากภาชนะก็สามารถทำให้ได้รับสารก่อมะเร็งได้ เมื่อเนื้อสัตว์ผ่านความร้อนสูง ดังนั้น การทำอาหารจากหม้อทอดไร้น้ำมันก็เสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้

หม้อทอดน้ำมันดีต่อสุขภาพจริงไหม

      นอกจากจะมีสารทำให้เกิดโรคมะเร็ง หลายคนจึงเข้าใจว่าการทอดด้วยหม้อไร้น้ำมันไม่เกิดอันตราย แต่ที่จริงแล้วความคิดแบบนั้น ทำให้คนหันมาสนใจกินของทอดมากขึ้นก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ

หม้อทอดน้ำมันใครนิยมใช้

      สำหรับคนที่ชอบทานของทอด และห่วงเรื่องสุขภาพของร่างกายและลดน้ำหนัก หม้อทอดไร้น้ำมันจึงตอบโจทย์และเป็นตัวช่วยให้ลดปริมาณแคลอรี่ในตัวคุณได้

      ช่วงนี้หม้อทอดไร้น้ำมันจึงเหมาะแก่การกักตัวอยู่บ้าน และเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้มีกิจกรรมยามว่างให้เกิดเป็นประโยชน์ สามารถทำขนมสร้างรายได้ อร่อยด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างมั่นใจ อุปกรณ์ของคนรุ่นใหม่ยอดฮิตเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้คุณสะดวกสบายในการทำอาหารและช่วยลดเวลาเพื่อไปทำอย่างอื่นได้อีกด้วย ทั้งนี้ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพต่างๆประเภททอดได้อย่างเหมาะสม ให้มีร่างกายและสุขภาพที่ดี  คุณภาพเยี่ยม วัฒนกรรมรุ่นใหม่เหมาะกับปัจจุบันนี้

ป้องกันโรคมะเร็ง ภัยร้าย